Banner

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc tiếp sức cho cuộc chiến chống virus corona

Nhằm chung tay hỗ trợ cho cuộc chiến chống virus corona tại Vũ Hán - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, nhiều hãng công nghệ Trung Quốc đã quyên góp tiền và tặng thiết bị.

 

Theo nguồn tin từ Gizmochina, tính đến nay, danh sách các hãng công nghệ Trung Quốc đã quyên góp tiền bao gồm Huawei, Lenovo, Oppo, Vivo, Nubia, Realme, TCL và Meizu.

 

Trong đó, nổi bật nhất là Lenovo khi sở hữu một trong những nhà máy lớn nhất và tiên tiến nhất thế giới tại Vũ Hán. Nhờ đó, hãng này tuyên bố khởi động hoạt động cứu hộ khẩn cấp và tặng tất cả các thiết bị CNTT cần thiết để xây dựng bệnh viện kiểm soát và phòng ngừa khẩn cấp nhằm giúp chống lại virus corona.

 

Theo những người phụ trách của Cục Xây dựng Đô thị Vũ Hán, bệnh viện Núi Vulcan tại Vũ Hán (Wuhan Vulcan Mountain Hospital) đang được xây dựng nhanh nhất có thể. Bệnh viện sẽ có khoảng từ 700 đến 1000 giường bệnh.

 

Nhiều hãng công nghệ tại Trung Quốc đã quyên góp tiền hoặc thiết bị
để chống đại dịch virus corona.

 

Bên cạnh Lenovo, một "ông lớn" công nghệ khác là Huawei cũng công bố lắp đặt các trạm 5G trong bệnh viện Núi Vulcan. Việc có kết nối 5G mạnh mẽ sẽ giúp bệnh viện đạt được kết nối mạng tốc độ cực cao, nhằm đảm bảo truy cập dữ liệu tốc độ cao, thu thập dữ liệu, tư vấn từ xa, giám sát từ xa và các dịch vụ khác.

 

Được biết, Huawei cũng thành lập một nhóm bảo vệ đặc biệt. Bao gồm nghiên cứu, phát triển, để đảm bảo hệ thống truyền tải video giữa Ủy ban Y tế và Hồ Bắc hoạt động bình thường. Hệ thống này là nền tảng quan trọng để Ủy ban Y tế Quốc gia cung cấp thông tin tư vấn cho tỉnh Hồ Bắc.

 

Các nhà sản xuất smartphone khác, gồm có Oppo và Vivo cũng đã quyên góp 4,32 triệu USD trong khi TCL đã quyên góp 1,44 triệu USD. TCL cho biết họ cũng đang cung cấp các sản phẩm cần thiết khác, bao gồm màn hình LCD, máy điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt… theo yêu cầu của Bệnh viện Raytheon.

 

Nubia, một thương hiệu con của ZTE cũng đã quyên góp khoảng 86.500 USD để chống lại virus corona, còn Realme được sự hậu thuẫn của Oppo đã quyên góp khoảng 72.000 USD và Meizu đã quyên góp số tiền 43.250 USD.

 

Theo VTV.VN