Với chủ đề "Sáng tạo, Đổi mới và Khởi nghiệp bằng tiếng Pháp", Hội nghị sẽ thảo luận về những ưu tiên và định hướng hợp tác Pháp ngữ, nhất là hợp tác kinh tế, đổi mới, sáng tạo.
Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thư ký Pháp ngữ Louise Mushikiwabo đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. (Ảnh: TTXVN)
Chiều tối nay (4/10) theo giờ Việt Nam, tại Lâu đài Villers-Cotterêts, Pháp, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân cùng Tổng Thư ký Pháp ngữ Louise Mushikiwabo đã chủ trì Lễ đón, chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19.
Đây là lần đầu tiên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ. Hội nghị có gần 100 đại diện lãnh đạo các quốc gia và Chính phủ thành viên Cộng đồng Pháp ngữ, tổ chức quốc tế và khu vực.
Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thư ký Pháp ngữ Louise Mushikiwabo đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. (Ảnh: TTXVN)
Với chủ đề "Sáng tạo, Đổi mới và Khởi nghiệp bằng tiếng Pháp", Hội nghị sẽ thảo luận về những ưu tiên và định hướng hợp tác Pháp ngữ, nhất là hợp tác kinh tế, đổi mới, sáng tạo.
Những năm qua, cộng đồng Pháp ngữ luôn xem Việt Nam là hình mẫu về phát triển kinh tế - xã hội, là trung tâm trong các hoạt động hợp tác pháp ngữ tại khu vực, một trong những thành viên thúc đẩy mạnh trụ cột kinh tế, nhất là kinh tế số.
Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thư ký Pháp ngữ Louise Mushikiwabo đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. (Ảnh: TTXVN)
Với 88 quốc gia và vùng lãnh thổ thành viên, có dân số khoảng 1,2 tỷ người, không gian kinh tế Pháp ngữ còn nhiều dư địa để đẩy mạnh hợp tác, đặc biệt về kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp, du lịch bền vững, khoa học, công nghệ.
Phiên khai mạc toàn thể dự kiến diễn ra tối nay theo giờ Việt Nam. Tại Hội nghị lần này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ có bài phát biểu quan trọng, góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn thông điệp về một Việt Nam chủ động, tích cực, có trách nhiệm và luôn sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với các thách thức, đóng góp vào một tương lai "hòa bình, hữu nghị, đoàn kết và phát triển bền vững".
Theo VTV.VN
22/06/2025-12:36
Sáng ngày 22/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước (lần thứ 5), Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải (lần thứ 18); Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 (lần thứ 2). Phiên họp được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tới các điểm cầu trong cả nước.
22/06/2025-12:35
Nông dân huyện Sơn Dương đang tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, theo hướng hàng hóa tập trung. Triển khai các chương trình, dự án, các phong trào thi đua để hỗ trợ hội viên nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
22/06/2025-12:34
Hơn 31.000 tỷ đồng, hàng chục nghìn mét vuông đất và hàng nghìn ngày công lao động đã được người dân Tuyên Quang đóng góp trong 5 năm qua để xây nên những ngôi nhà văn hóa trong cộng đồng. Những con số biết nói ấy không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, mà còn là tình yêu với quê hương, đồng hành cùng Nhà nước trong xây dựng nhà văn hóa ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.
22/06/2025-12:33
Hướng tới Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, những ngày này, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào đã trở thành điểm đến trong những chuyến hành trình về nguồn của đồng bào cả nước.
22/06/2025-11:18
Tối ngày 21/6, tại Cung Điền kinh Hà Nội đã diễn ra Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX năm 2024.
22/06/2025-09:21
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận số 169-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tập trung hoàn thành nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính.
22/06/2025-08:59
Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy.
22/06/2025-08:57
Phát biểu tại lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn đặt niềm tin sắt son, hy vọng tràn đầy vào Báo chí Cách mạng Việt Nam với tinh thần "mắt sáng, lòng trong, bút sắc", "thép trong bút, lửa trong tim"; trong hành trình vươn mình, phát triển mạnh mẽ của dân tộc, Báo chí Cách mạng có vai trò đặc biệt quan trọng, tạo động lực, truyền cảm hứng, khơi dậy, thổi bùng và lan tỏa khát vọng phát triển, biến thành ý chí, quyết tâm và hành động, kiến tạo những giá trị mới cao đẹp và vĩ đại hơn cho đất nước.
22/06/2025-08:55
Mỗi kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian được học sinh mong chờ. Nhưng cũng chính trong “khoảng trống quản lý” này, nếu thiếu sự quan tâm đúng mức từ nhà trường, gia đình và xã hội, trẻ em có thể đối mặt với nhiều nguy cơ, từ tai nạn thương tích, đuối nước cho đến các tệ nạn xã hội. Đó cũng là lý do Chính phủ, các bộ ngành đang tăng cường phối hợp tổ chức sinh hoạt hè an toàn, thiết thực và hiệu quả cho học sinh cả nước.
22/06/2025-08:55
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 94/CĐ-TTg ngày 21/6/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó với mưa lớn ở miền núi trung du Bắc Bộ.
22/06/2025-08:47
Dự thảo Nghị định hợp tác công tư (PPP) trong khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số do Bộ Tài chính xây dựng đang thu hút sự quan tâm lớn. Đây được kỳ vọng là công cụ pháp lý quan trọng thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng và phát triển bền vững.
22/06/2025-08:45
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Sydney, Australia đang phát triển công nghệ biến suy nghĩ thành văn bản với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI.