Chiều ngày 10/12, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 đã chủ trì Phiên họp thứ hai của Tiểu ban.
Dự họp có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.
Cho ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, các đại biểu đã thảo luận, góp ý kiến về bố cục, tiêu đề của báo cáo chính trị, phương châm Đại hội; Về tiến độ và khả năng thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, trong đó, làm nổi bật những kết quả trong nhiệm kỳ qua của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, tập trung cao độ và đạt được nhiều kết quả, thành tựu rất quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực, tạo nhiều dấu ấn nổi bật, rõ nét. Tỉnh hoàn thành mục tiêu tổng quát “Đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc”; Những bài học kinh nghiệm được rút ra sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.
Các đại biểu cũng dành nhiều thời gian phân tích, thảo luận các khâu đột phá, nhiệm vụ trong tâm, chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2030, đặc biệt là nhóm chỉ tiêu về phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Các ý kiến cho rằng, chỉ tiêu đề ra có tính phấn đấu cao, tuy nhiên cần phân tích rõ giải pháp thực hiện, tính khả thi, đảm bảo phù hợp, hướng tới mục tiêu Quy hoạch tỉnh Tuyên Quang và Quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, Hà Thị Nga nhấn mạnh, xây dựng báo cáo phải cụ thể và có tính thực thi, thực sự là kết tinh trí tuệ của tập thể. Đối với nội dung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh phải bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra. Đồng chí đề nghị tổ biên tập tiếp thu các ý kiến thảo luận của các đại biểu để tổng hợp, chỉnh sửa, bổ sung vào Dự thảo Báo cáo chính trị.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, đối với các mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ, giải pháp phải sát với thực tiễn của tỉnh, đánh giá đúng tình hình, có tính phấn đấu cao, quyết tâm chính trị lớn; nhất là các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra đảm bảo gắn với thực hiện quy hoạch phát triển vùng tại Nghị quyết số 11, ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt nhấn mạnh: Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh phải mang được hơi thở của thời đại và khát vọng phát triển của tỉnh./.
Thái Văn - Lý Dũng
25/01/2025-20:37
CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ 19H45 (25-1-2025)
25/01/2025-20:33
TINH GỌN BỘ MÁY TẠO ĐỘT PHÁ VỀ CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG (25-1-2025)
25/01/2025-12:46
Hôm nay cả nước bước vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ 2025 kéo dài 9 ngày, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã có sự gia tăng hơn so với những ngày bình thường.
25/01/2025-12:46
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang đã có nhiều chương trình hỗ trợ nông dân về vốn, khoa học, kỹ thuật. Nhờ đó, bà con đã xây dựng được nhiều mô hình nông nghiệp hiệu quả cao.
25/01/2025-12:45
Sau hơn nửa năm thi công, đến nay Công trình Khắc phục khẩn cấp sạt lở bờ suối Chả, thành phố Tuyên Quang đã hoàn thành. Mang lại niềm vui cho người dân địa phương, đồng thời tạo cảnh quan, diện mạo mới cho đô thị.
25/01/2025-12:45
Để Dự án cao tốc Tuyên Quang- Hà Giang được thực hiện theo đúng tiến độ đề ra, các địa phương có đường cao tốc đi qua đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
25/01/2025-12:43
Tối qua 24.1, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Khai mạc Hội báo xuân Ất Tỵ năm 2025.
25/01/2025-12:42
Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, sáng nay 25/1, Đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.
25/01/2025-09:30
TikTok vừa được gia hạn thêm 2 tháng để tìm "tổ ấm mới" tại Mỹ, tránh nguy cơ bị cấm hoạt động, sau khi Tổng thống Donald Trump ký lệnh kéo dài thời gian thêm 75 ngày.
25/01/2025-09:29
Ðối với người Mường nói chung và người Mường Hòa Bình nói riêng, cồng chiêng đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần. Âm thanh cồng chiêng như mạch nước ngầm thấm đẫm vào cuộc sống của cộng đồng người Mường di cư vào Gia Lai.
25/01/2025-09:28
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 25/1, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các khu vực vùng núi phía Bắc gây rét đậm, rét hại.
25/01/2025-09:27
Cứ mỗi dịp Tết, nhu cầu đổi tiền lẻ của người dân lại tăng cao. Nhắm vào yếu tố này, nhiều đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo hết sức tinh vi.