Tối 9-12, đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng tưng bừng 4-1 trước đội tuyển Lào trong trận ra quân, tại bảng B, Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2024 (ASEAN Cup 2024).
HLV trưởng Kim Sang Sik và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh tham dự họp báo sau trận đấu. Ảnh VFF
Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên (HLV) Kim Sang Sik đã gửi lời cảm ơn tới đông đảo cổ động viên Việt Nam đến sân để tiếp thêm động lực cho các cầu thủ. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng hài lòng về sự thể hiện của các học trò trong trận khởi đầu vốn luôn có những khó khăn nhất định.
HLV Kim Sang Sik nói: “Hôm nay là trận đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại giải, nên điều quan trọng nhất là chiến thắng. Tôi hài lòng với sự thể hiện của các cầu thủ. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn các CĐV Việt Nam đã đến sân rất đông để cổ vũ cho đội tuyển. Chúng tôi cố gắng làm tốt nhất như kế hoạch đề ra”.
Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết, đội tuyển Việt Nam đã trải qua hiệp một không dễ dàng. “Chúng tôi gặp một số khó khăn khi cố gắng ghi bàn từ các vị trí khác nhau. Các cầu thủ đã rất kiên nhẫn chờ đợi cơ hội và trong hiệp hai, họ làm đúng những gì đã tập để đạt kết quả như mong muốn”, ông nói.
Trước câu hỏi về việc đội tuyển sử dụng nhiều đường chuyền dài ở trận đấu với đội tuyển Lào, HLV Kim Sang Sik lý giải: “Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ cho trận đấu và cũng đã xem băng ghi hình trận đấu của đội tuyển Lào. Tôi nhận thấy hàng thủ họ thường lùi sâu. Vì vậy, cần tìm cách để phá vỡ điều này. Tôi muốn các cầu thủ xâm nhập nhanh vào khoảng trống phía sau hàng phòng ngự của họ. Thực tế ở hiệp một, đội tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội tốt, nhưng không may mắn để có được bàn thắng”.
HLV Kim Sang Sik và các cầu thủ cảm ơn sự đồng hành, cổ vũ của các cổ động viên Việt Nam trên đất khách. Ảnh VFF
Theo đánh giá của HLV Kim Sang Sik, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu tốt trong ngày khai màn giải. Ông nhấn mạnh: “Tôi khẳng định là các cầu thủ đã chơi tốt. Họ đã làm đúng như những gì đã tập luyện. Ngoài một số cơ hội bị bỏ lỡ, các cầu thủ trẻ như Văn Khang, Vĩ Hào còn rất trẻ, cần thêm thời gian. Bên cạnh đó, điều kiện sân của Lào và Việt Nam hơi khác một chút. Chúng tôi phải điều chỉnh cho phù hợp. Tôi hài lòng với trận này”.
Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Nguyễn Tiến Linh. Ảnh VFF
Về phần mình, cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Nguyễn Tiến Linh phát biểu: “Hiệp một rất khó khăn cho toàn đội vì sân không phải tốt. Sang hiệp hai, đội đã có điều chỉnh và chơi tốt hơn. Với tôi và toàn đội thì đây là bước khởi đầu cho mùa giải. Vẫn còn những trận đấu quan trọng phía trước. Chúng tôi cần giữ được tinh thần và cố gắng đạt kết quả tốt trước Indonesia ở trận sân nhà tới đây”.
Theo Báo Hànộimới
21/01/2025-12:51
Sáng 21/1, tại xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, đồng chí Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hưng Vượng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Hoàng Việt Phương, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
21/01/2025-12:51
Sáng 21/1, đồng chí Hà Thị Nga, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm, tặng quà “Tết nhân ái” cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng thiên tai, các hộ di dân tái định cư các công trình trọng điểm của các xã Hùng Đức, Đức Ninh, Thái Hòa, huyện Hàm Yên. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
21/01/2025-12:50
Sáng 21/1, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp thứ 42 của Thường trực HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.
21/01/2025-12:49
Sáng nay 21/1, tại thành phố Tuyên Quang, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Thị Hảo, Chi bộ Tổ 11, phường Minh Xuân.
21/01/2025-12:48
Sáng nay 21/1, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp Đoàn chức sắc, chức việc Giáo hạt Tuyên Quang - Giáo phận Bắc Ninh đến thăm, chúc Tết UBND tỉnh nhân dịp năm mới 2025 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ.
21/01/2025-12:47
Sáng nay 21/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến “Tự hào vững bước dưới cờ Đảng” và hội nghị báo cáo viên tháng 1 năm 2025. Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
21/01/2025-12:46
Sáng 21/1, tại huyện Na Hang, đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà Tết các Trạm Kiểm lâm, chốt bảo vệ rừng trên địa bàn.
21/01/2025-12:41
Thời điểm này, bà con nông dân các địa phương đã bắt tay vào làm đất, gieo mạ, khẩn trương triển khai gieo cấy vụ lúa xuân. Phóng sự được thực hiện tại huyện Yên Sơn.
21/01/2025-12:40
Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, thời gian qua, nhiều hộ nghèo, cận nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Yên Sơn đã được hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà ở, giúp bà con yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
21/01/2025-12:39
Năm 2025, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tuyên Quang chọn xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương để tổ chức triển khai Đề án chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
21/01/2025-12:39
Cùng với sự phát triển của thời đại, cách đón Tết của chúng ta cũng bắt đầu thay đổi. Nhưng dù lựa chọn theo cách nào thì Tết vẫn luôn mang giá trị, ý nghĩa to lớn trong đời sống tinh thần của người Việt.
21/01/2025-09:29
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định chi tiết về phân loại di vật, cổ vật.