Banner

Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên gia nhập liên minh AI toàn cầu

09:21, 08/12/2023

FPT Software trở thành một trong những thành viên đầu tiên của liên minh AI dẫn đầu bởi IBM, Meta cùng 50 công ty, tổ chức lớn khác.

FPT Software liên tục đầu tư vào AI với hàng loạt hợp tác với các ông lớn thế giới, và đào tạo nhân sự


Mô hình trí tuệ nhân tạo phát triển, đã ngày một định hình cách con người làm việc, học tập và tương tác. Để tối đa hóa tiện ích và giảm thiểu tác hại tiềm tàng của AI cho xã hội, việc xây dựng một cộng đồng phát triển và sử dụng AI cởi mở, minh bạch, an toàn và có trách nhiệm trở nên ngày càng cấp thiết.

 

Với mục tiêu tận dụng sức mạnh tập thể nhằm thúc đẩy trao đổi ý tưởng và hợp tác cho các công nghệ AI, IBM và Meta khởi xướng Liên minh AI hợp tác với các tổ chức chính phủ, các công ty hàng đầu trong ngành bao gồm FPT Software, AMD, Anyscale, CERN, Cleveland Clinic, Dell, EPFL, ETH, Hugging Face, Intel, INSAIT, NSF, Oracle, Red Hat, Roadzen, ServiceNow, Sony, Stability AI, và các học viện nghiên cứu, trường đại học nhóm đầu thế giới như Imperial College London, Đại học California Berkeley, Đại học Illinois, Đại học Tokyo, và Yale…

 

Bản đồ hiện diện các tổ chức của AI AIlliance

 

Tham gia Liên minh, các tổ chức sẽ tập hợp một khối lượng lớn dữ liệu, công cụ và nhân tài để thúc đẩy đổi mới AI, từ đó hỗ trợ và xây dựng các các công nghệ mở cho phần mềm, mô hình và công cụ AI. Đồng thời cung cấp thông tin, cho phép các nhà khoa học, lập trình viên, lãnh đạo doanh nghiệp tận dụng được các mô hình và công cụ AI mã nguồn mở.

 

Là thành viên của liên minh này, FPT Software mở rộng mạng lưới hợp tác với các nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu, đóng góp cho sự phát triển của công nghệ AI và khẳng định được năng lực cung cấp các giải pháp AI tiên tiến cho khách hàng FPT Software trên thị trường quốc tế.

 

Tiến sĩ Phong Nguyễn, Giám đốc Trí tuệ nhân tạo của FPT Software, cho biết: "FPT Software vinh dự khi gia nhập Liên minh AI, nơi chúng tôi tin rằng sự cởi mở và minh bạch là chìa khóa để đảm bảo phát triển AI an toàn và có trách nhiệm. Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với nhiều bên liên quan khác nhau để nâng cao khoa học mở AI, từ đó mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho xã hội."

 

Theo VTV.VN