Banner

Tăng trần giá vé máy bay: Các hãng du lịch chủ động thích ứng

08:15, 06/12/2023

Việc tăng trần giá vé máy bay nội địa từ tháng 3/2024 có thể sẽ khiến giá vé máy bay tăng lên. Vì vậy, các hãng du lịch sẽ phải chủ động nhiều giải pháp để thích ứng.

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành thông tư điều chỉnh tăng trần giá vé máy bay nội địa từ đầu tháng 3/2024. Theo đó, trần giá vé hạng phổ thông trên các đường bay từ 500 km trở lên sẽ tăng trung bình 3,75%.

 

Những đường bay dưới 500 km như Hà Nội - Vinh, TP Hồ Chí Minh - Cần Thơ và đường bay phát triển kinh tế xã hội như Hà Nội - Điện Biên, TP. Hồ Chí Minh - Côn Đảo... sẽ không tăng trần. Còn các đường bay 500 km trở lên đều được tăng trần giá vé từ 50.000 - 250.000 đồng/vé/chiều. Trong đó, đường bay dài nhất như Hà Nội - Phú Quốc, Hà Nội - Cần Thơ tăng lên mức 4 triệu đồng/vé. Các doanh nghiệp lữ hành cho biết ngay từ bây giờ họ phải cân đối, lên kế hoạch sớm cho từng tour của năm sau.

 

"Giá vé máy bay đang chiếm khoảng 65 - 70% giá trị của một tour trọn gói. Việc đó có tác động đến việc tăng giá cả tour trọn gói khoảng 5% so với giá tour", ông Lê Hồng Thái, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist, cho biết.

 

Hành khách nên có kế hoạch mua vé sớm hoặc lựa chọn khung giờ bay thấp điểm để có giá vé hợp lý. (Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

 

Ngay sau tháng 3 sẽ đến dịp cao điểm hè, do đó đại diện đại lý bán vé máy bay tính toán, với nhu cầu của hành khách tăng cao, giá vé hè năm tới có thể tăng thêm từ 8 - 10%.

 

"Các hãng hàng không phối hợp với đại lý vé máy bay tung ra các loại vé khuyến mại cho hành khách mua xa, mua sớm và các gói combo để khuyến khích hành khách có kế hoạch mua sớm nhằm tiết kiệm chi phí và thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng", ông Cao Sơn Tùng, Giám đốc đại lý vé máy bay Kaotours, cho hay.

 

Theo các đại lý bán vé máy bay và công ty lữ hành, hành khách nên có kế hoạch mua vé sớm hoặc lựa chọn khung giờ bay thấp điểm để có giá vé hợp lý.

 

Theo VTV.VN