Banner

FED có thể kết thúc chu kỳ tăng lãi suất

08:22, 09/12/2023

Tại Mỹ, đầu tuần tới, Ủy ban Thị trường mở, cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có cuộc họp chính sách cuối cùng của năm 2023.

 
Hiện nay nhiều dự báo về chính sách lãi suất của cơ quan này trong ngắn và trung hạn đã được đưa ra.

 

Ngày 12 - 13/12 (theo giờ Mỹ), Uỷ ban Thị trường mở Liên bang sẽ có cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày. Đây là cuộc họp cuối cùng của cơ quan này trong năm 2023. Nhiều dự báo từ các chuyên gia kinh tế và nhà đầu tư đang cho rằng lãi suất cơ bản tại Mỹ vẫn được giữ nguyên ở mức 5,25 đến 5,5%.

 

Công cụ theo dõi lãi suất của Investing.com cũng đưa ra dự báo có trên 94% lãi suất cơ bản tại Mỹ sẽ được giữ nguyên sau cuộc họp tháng 12 của FED. Trong khi đó, công cụ của CME group đánh giá khả năng này lên tới hơn 98%.

 

Hiện nay, một vấn đề khác đang được các nhà đầu tư quan tâm là thời điểm FED cắt giảm lãi suất lần đầu.

 

Trong hai cuộc họp gần đây, nhiều thành viên của Uỷ ban Thị trường mở Liên bang cho rằng mức lãi suất hiện nay có thể đã ở hoặc đã gần với mức cần thiết. Tuy nhiên, quyết định sẽ được đưa ra dựa trên các dữ liệu thực của nền kinh tế. Tuần sau, số liệu lạm phát tháng 11 sẽ được công bố vào thời điểm cơ quan này bước vào ngày họp đầu tiên.

 

Theo VTV.VN